Top Thực Phẩm Bảo Vệ Gan Cực Kỳ Lợi Hại

Lá Gan có nhiệm vụ phân giải cacbohydrat, điều hòa Glucose và giải độc cho cơ thể. Nó cũng đảm nhiệm vai trò lưu trữ chất dinh dưỡng và tạo ra mật. Vì thế, Lá Gan lại cũng tham gia vào quá trình tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Kể ra mấy chức năng “nho nhỏ” như vậy của Lá Gan, để cho thấy việc bảo vệ gan là hết sức cần thiết.

bao-ve-gan
Bảo vệ Sức khỏe Lá Gan – Cho một cuộc sống khỏe mạnh!

Có nhiều cách để bảo vệ gan. Bỏ qua những chuyện như uống thuốc đi, có một cách vừa tốt mà ai cũng thích, đó là ăn. Ăn những loại thực phẩm nào vừa bảo vệ gan mà vừa ngon miệng? Bahy sẽ bật mí cho bạn ngay dưới đây nhé!

Top Thực Phẩm Bảo Vệ Gan

1/ Cà phê:

Chắc là bạn cũng đang bất ngờ khi nghe nói rằng cà phê có thể phòng ngừa Gan nhiễm mỡ. Các nghiên cứu cho thấy sở dĩ cà phê làm được điều này là do nó có thể ảnh hưởng đến men gan.

ca-phe
Cà phê có ảnh hưởng tới men gan

Người ta nhận thấy dường như cà phê có khả năng làm giảm sự tích tụ chất béo trong Gan. Cà phê còn tăng cường các chất chống oxy hóa trong gan. Các hợp chất có trong cà phê đồng thời cũng giúp men gan loại bỏ chất chất có khả năng gây ung thư.

2/ Cá béo

Cá béo hay còn gọi là cá dầu như cá thu, cá hồi, cá saba…Có nhiều nghiên cứu cho thấy ăn cá béo có thể làm giảm ảnh hưởng của gan nhiễm mỡ không do rượu.

ca-beo
Cá béo chứa Omega-3 tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

Cá béo rất giàu axit béo Omega-3. Đây dù là chất béo, nhưng là chất béo có lợi, có tính kháng viêm. Omega-3 có khả năng ngăn ngừa sự tích tụ chất béo ở gan. Đồng thời, duy trì nồng độ enzym ổn định trong Lá Gan.

Mỗi tuần, chúng ta nên ăn các loại cá béo từ hai lần trở nên. Bổ sung dầu cá cũng có thể nếu như cá béo không hợp khẩu vị của bạn.

3/ Các thực phẩm có nguồn gốc thực vật:

Những thực phẩm dưới đây nên được bạn bổ sung vào chế độ ăn uống để bảo vệ gan toàn diện:

trai-cay-ngay-Tet

-trái bơ
-trái chuối
-lúa mạch và các sản phẩm từ lúa mạch
-củ cải đường và nước ép củ cải
-bông cải xanh
-gạo lức
-cà rốt
-sung
-rau xanh như cải xoăn và collards
-Chanh
-đu đủ
-dưa hấu