Ăn gì cho Lá Gan của bạn khỏe mạnh?

Bạn có biết rằng chính cách ăn uống sai lầm, cùng với lối sống thiếu khoa học; là cách dẫn lối nhanh chóng nhất đưa bạn đến bệnh viện. Có rất nhiều căn bệnh nguy hiểm mà bạn có thể phòng ngừa; đơn giản bắt đầu từ việc ăn uống. Những gì có trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn sẽ quyết định đến sức khỏe của bạn tốt hay xấu. Ăn gì cho lá gan khỏe mạnh? Bahy chia sẻ với bạn một vài thông tin hữu ích sau đây.
lá-gan
Vị trí Lá Gan trong cơ thể

Gan khỏe hay không, một phần do ăn uống

Nói là một phần, vì có rất nhiều tác nhân khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lá gan. Ăn uống tuy là một phần, nhưng là một phần rất lớn. Bởi vì tất cả những gì mà bạn đưa vào cơ thể qua đường ăn uống; trước sau gì rồi cũng sẽ đi qua gan. Nếu là những loại thực phẩm thân thiện với sức khỏe, thì gan sẽ “khỏe” hơn trong quá trình chuyển hóa. Điều ngược lại, bạn cũng có thể hoàn toàn tự hình dung.
Ngoài bia, rượu là thứ thức uống cấm kỵ với lá gan; thì thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, hay đồ nướng cháy khét gan cũng chẳng thân thiện. Danh sách này hiện nay còn kéo dài mãi; khi thực phẩm bẩn là vấn đề khiến cho nhà nhà, người người lo âu. Trong thực tế, không ai muốn ăn phải thực phẩm bẩn cả; nhưng khả năng ngụy trang khéo léo của nó cũng  khiến cho nhiều người đành bất lực.

Ăn gì để Lá Gan của bạn khỏe mạnh?

Để lá gan khỏe mạnh, việc ăn uống là vô cùng quan trọng và cần thiết. Ngoài việc hạn chế bia rượu ở mức cao nhất có thể; bạn cần bổ sung thêm đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn của mình; cùng với những loại thực phẩm có lợi cho gan như:
-Bơ: Trái bơ có khả năng giúp cơ thể sản xuất Gluthatione. Bằng cơ chế tái tạo các vitamin cần thiết như C, E có tính chống oxi hóa; đồng thời tăng cường giải độc cho gan qua đường bài tiết.
-Bưởi: Là loại trái cây đặc biệt tốt cho sức khỏe chứ không phải cho mỗi mình Lá Gan. Giàu vitamin C là một chất chống oxi hóa, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và chuyển hóa của gan. Tuy nhiên, những người bị tiêu chảy hay đang dùng thuốc thì không nên sử dụng bưởi trong ăn uống hằng ngày.
-Rau có màu xanh: Rau xanh trong chế độ ăn uống hằng ngày là cực kỳ tốt cho sức khỏe. Các loại rau xanh chứa chất diệp lục, hấp thụ và loại bỏ các độc tố; đồng thời có khả năng làm sạch gan rất tốt. Rau xanh còn có tác dụng trung hòa các chất độc và kim loại nặng; mà cơ thể vô tình hấp thụ trong việc ăn uống hằng ngày.
Với 3 loại thực phẩm đơn giản kể trên mà bạn có thể dễ dàng bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày; thì việc chăm sóc cho lá gan ngay từ bây giờ đã trở nên quá dễ dàng rồi phải không?